Chi tiết bài viết

Da kỳ đà
Viết bởi: Nissil

Da kỳ đà

Da kỳ đà là một trong những dòng da cao cấp trong những dòng da tiêu biểu như da cá sấu, da đà điểu, da trăn và rắn. Sự cao cấp của da kỳ đà bởi nó có vân đẹp, và độ bền cao.

Da kỳ đà được sử dụng nhiều trong chế tác đồ da thủ công như túi, ví, dây đồng hồ, và bao da chìa khóa,... Dưới đây là đôi nét về da kỳ đà.

1. Nguồn gốc da kỳ đà

Da kỳ đà được nhiều nhà thuộc da hướng tới, với nhiều nguồn cung ứng phong phú trên thế giới như Tây Ban Nha, Indonesia, Thái Lan,...

Mỗi loại da đến từ nhà thuộc khác nhau sẽ cho ra những tấm da thành phẩm khác nhau, chúng được xây dựng bởi công thức hóa chất, tay nghề người thợ thuộc da, quy trình sản xuất, sự lựa chọn kỹ càng từ nguồn da tươi và nhiều thứ khác nữa.

2. Tính đặc biệt của da kỳ đà

Kỳ đà có một số loài động vật trên thế giới cần được bảo vệ, bởi vậy cho nên mỗi con kỳ đà xuất xưởng thì đều phải có giấy tờ (Citis).

Mỗi loại kỳ đà tại khu vực khác nhau sẽ có bề mặt vân da và hình thù vân da khác nhau do đặc tính về thời tiết, khí hậu và chủng loại gen khác nhau.

Da kỳ đà ở Việt Nam đà phần là giống thuộc Đông Nam Á, được các nhà thuộc tại Tây Ban Nha, Indonesia, Thái Lan,... lấy làm nguyên liệu.

Da kỳ đà thường có kích thước từ 25 cm đến 45cm tùy từng tấm da khác nhau, do yêu cầu của khách hàng lựa chọn vân to vân nhỏ phù hợp với sản phẩm của mình.

Da kỳ đà

Các bài viết khác

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: