Chi tiết bài viết

Da Thuộc Thảo Mộc Tự Nhiên
Viết bởi: Nissil

Da Thuộc Thảo Mộc Tự Nhiên

Da Pueblo - một dòng da thuộc bằng phương pháp thảo mộc tự nhiên

Thuộc da thảo mộc tự nhiên là một truyền thống nghệ thuật mà các thợ thuộc da Tuscan đã truyền lại từ đời này sang đời kia trong nhiều thế kỷ, đó chính là sự pha trộn các công thức cổ xưa và áp dụng công nghệ tiên tiến.

Sự biến đổi từ da sống thành một vật liệu sẽ diễn ra trong thùng gỗ xoay, sử dụng các dung dịch hoàn toàn tự nhiên để thuộc da, bởi vậy cho nên rất an toàn cho môi trường và con người. Quá trình này nhà thuộc da sử dụng tannin tự nhiên được chiết xuất từ cây và áp dụng máy móc hiện đại.

Trong các phương pháp thuộc da khác nhau, thuộc da thảo mộc tự nhiên ngày nay vẫn là phương pháp truyền thống nhất, dễ nhận biết nhất, duy nhất có thể mang lại cho da những đặc điểm độc đáo. Phương pháp này cho người ta thấy được toàn bộ bề mặt tự nhiên nhất của một tấm da động vật, hơn nữa áp dụng cho sản phẩm thời trang rất linh hoạt.

Da Vacchetta là một ví dụ về dòng da thuộc tự nhiên không dùng hoá chất gây hại cho con người và môi trường.

Quá trình thuộc da thảo mộc tự nhiên dựa trên việc sử dụng tannin, hoạt chất chịu trách nhiệm cho sự biến đổi của da động vật thành một vật liệu nhỏ gọn và bền bỉ trong nhiều năm. Chất tự nhiên này có thể được tìm thấy trong nhiều loại cây và rau khác nhau, với nồng độ thay đổi theo các loài khác nhau. Những chiết xuất tannin tự nhiên này làm cho da thuộc từ phương pháp thuộc da thảo mộc tự nhiên rất độc đáo và dễ dàng phân biệt.

Da thuộc thảo mộc tự nhiên hấp thụ các dấu vết của chính đời sống con vật, từ những vết dạn của quá trình sinh đẻ, cho tới những vết côn trùng cắn, cho tới những vết thương để lại trên bề mặt da,... Sự lão hóa tự nhiên không làm mất đi sức đề kháng của nó. Bề mặt da lộ ra các dấu hiệu của tự nhiên, và tannin mang lại cho da một sắc thái ấm áp và không thể nhầm lẫn, độ màu ấy ấm lên theo thời gian từng ngày sử dụng, tức là màu sẽ đậm lên do quá trình sử dụng

Lựa chọn một sản phẩm da thuộc thảo mộc tự nhiên là một lựa chọn độc nhất, bởi vì không có miếng da nào, hay góc da nào giống y hệt góc da nào, vì nó được hình thành bởi Đấng Tạo Hoá cho mỗi con vật sống trên đất

 

Thuộc da thảo mộc tự nhiên là một quá trình thuộc da lấy cảm hứng từ thiên nhiên và không gây hại cho môi trường.

Da thuộc thảo mộc tự nhiên không chứa bất kỳ chất độc hại nào gây hại cho con người và có khả năng dung hoà tốt đối với những người bị dị ứng kim loại.

Quy trình sản xuất da thuộc thảo mộc tự nhiên được giám sát chặt chẽ để đảm bảo những tác động thấp đến môi trường:

  • Không có con vật nào bị giết để lấy da. Ngược lại, da sống được tận dụng từ các lò mổ là những nguyên liệu bị loại bỏ từ ngành công nghiệp sản xuất thịt cho con người.

  • Được rám nắng bằng tannin tự nhiên, một chất để thuộc da rám nắng nằm ở lá cây đã được phát hiện từ rất lâu, và nhờ những đặc tính sinh học của nó nên da thuộc thao mộc rất có giá trị.

Các thợ thuộc da đã đầu tư rất lớn vào các hệ thống khử trùng và tái chế chất thải khiến chúng hoạt động hoàn toàn không gây ảnh hướng tới con người và môi trường. Nhiều chất được sử dụng trong quá trình thuộc da được thu hồi, tái chế và tái sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, ví dụ như:

  • Lông được loại bỏ chuyển thành phân bón nông nghiệp

  • Bùn được đóng làm gạch

Da thuộc thảo mộc tự nhiên có thể dễ nhận thấy nhất trên thị trường bởi bề mặt tự nhiên của nó, cũng như mùi thơm nhẹ nhàng quyến rũ. Trong da thuộc thảo mộc tự nhiên không có hoá chất nhuộm màu gây hay nào như azo, niken, PCP hoặc chrome VI, ...

Lựa chọn da thuộc thảo mộc tự nhiên là bạn đã lựa chọn bảo vệ con người và môi trường!

Ví dài da vegtan - một trong những dòng da thuộc theo phương pháp thảo mộc tự nhiên

 

 

Các bài viết khác

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: