Chi tiết bài viết

Giá Trị Của Đồ Da Thủ Công
Viết bởi: Nissil

Giá Trị Của Đồ Da Thủ Công

Mỗi một công đoạn đều được làm một cách tỉ mỉ nhất

 

Giá trị của Đồ Da Thủ Công

Đồ da handmade là dòng sản phẩm đã có từ rất lâu, giá trị của đồ da handmade tuỳ thuộc vào nhiều yêu tố khác nhau.

Với phương pháp thủ công truyền thống, những người thợ thủ công đã tạo ra những giá trị vững bền theo thời gian, những tượng đài về đồ da handmade được dựng lên trên khắp Châu Âu cho đến Mỹ,... cho đến Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngành nghề thủ công chưa được đa phần người dân đón nhận, hoặc bị đánh đồng với những sản phẩm công nghiệp khác, điều này gây rất nhiều khó khăn cho anh em thợ thủ công về quá trình quảng bá sản phẩm của mình.

Để tạo ra một sản phẩm đẹp, sang trọng hay là bụi bặm chất lừ thì những người thợ thủ công đã phải hăng say lao động và miệt mài tìm tòi học hỏi từ các nguồn khác nhau, hơn nữa những chất liệu mà những người thợ thủ công hướng đến là những chất liệu cao cấp, thậm chí rất hiếm có trên thế giới. Bởi vậy cho nên giá trị đồ da handmade nói chung là rất cao và đẳng cấp, đồ da handmade vừa mang tính nghệ thuật cao lại đính kèm công năng sử dụng hiệu quả, tuy nhiên về giá thành thì lại không hề rẻ so với đồ da công nghiệp.

Các sản phẩm có mặt tại chợ, siêu thị, hay các cửa hàng thương mại thì thường là những sản phẩm giả da cao cấp, hoặc là da công nghiệp bình thường và với lối sản xuất số lượng trên phương thức công nghiệp hoá. Và ở khía cạnh nào đó nếu đem ra so sánh về giá thì thực sự hàng thủ công không thể cạnh tranh được, điều này là một hạn chế với đồ da handmade, ngược lại một nhóm người hoặc tập khách hàng của chúng tôi nhắm đến là những người hiểu biết về da, hiểu về giá trị handmade trên mỗi sản phẩm, họ yêu thích sản phẩm, họ yêu thích bộ môn handmade này, họ chân trọng điều đó, và họ giúp đỡ chúng tôi lớn mạnh dần lên, và hơn hết họ đã giúp những người thợ như chúng tôi hiểu thêm hơn về giá trị của đồ da thủ công.

Kiểm chứng về độ bền thì đồ da thủ công có ưu thế hơn hẳn, vì lối mòn mà những người thợ thủ công thường chọn là lối chế tác theo truyền thống đã có từ vài chục năm trước, khi mà ngành công nghiệp da còn chưa phát triển. Chính bởi lối chế tác thủ công truyền thống ấy đem đến sự bền bỉ theo thời gian, bền bỉ trong mọi thời tiết, bền bỉ theo mọi cách dùng.

 

Màu của thời gian - patina

 

Lối chế tác truyền thống ấy là vô vàn những công đoạn, những bước nhỏ,... Ví dụ như một chiếc dây đồng hồ nhỏ bé thôi nhưng những người thợ cần tới hơn một trăm bước để thực hiện thao tác xong một bộ dây đồng hồ.

Tuy nhiên đồ da handmade sẽ càng giá trị hơn nếu người dùng hiểu hơn về nó, đồ da handmade sẽ trở nên bền bỉ hơn nếu người dùng biết cách chăm sóc nó. Như một tác phẩm nghệ thuật vậy, đồ da handmade luôn cho ta cảm giác rất thân thuộc và ấm áp, nếu như chúng không được lôi ra dùng chúng sẽ bị mốc và ôxy hoá, bởi vậy cho nên cần phải bảo quản chúng thật tốt, và vệ sinh thật tốt, và tốt nhất thì vẫn là sử dụng chúng, vì khi chúng ta sử dụng chúng, thì "chúng mới cảm giác có giá trị".

Mỗi người sẽ có một cách dùng riêng, bởi vậy cho nên mỗi đồ da handmade sẽ mang một giá trị nhất định tuỳ theo phong cách và tính cách mỗi người.

Mỗi một sản phẩm đồ da handmade đều mang linh hồn của người tạo ra nó, chúng giường như biết nói , và đôi khi điều đó không thể đo đếm bằng tiền bạc được.

Tại Nissil, chúng tôi luôn coi trọng giá trị tinh thần đính kèm trên mỗi sản phẩm, chúng không chỉ có lợi ích kinh tế, không chỉ có lợi ích về cảm xúc, tinh thần mà chúng còn là những đứa con tinh thần thật tâm huyết của chính chúng tôi.

Hãy đem ý tưởng của bạn tới Nissil, Nissil sẽ biến nó thành hiện thực chỉ qua vài ngày!

Nissil - Tiểu Tiết Tạo Kiệt Tác - www.nissil.com

Các bài viết khác

icon icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: